Google Nexus 9, máy tính bảng được mong chờ nhất của Google, sẽ có logo HTC và được ra mắt cùng với smartphone Nexus 6 và hệ điều hành Android Lollipop.

Google Nexus 9 được trang bị màn hình 8,9-inch, độ phân giải 2048 x 1536 px, và được kỳ vọng sẽ có khả năng cạnh tranh với vị trí thống trị máy tính bảng của Apple. 

Bên trong máy, bạn sẽ tìm thấy một bộ xử lý 64 bit Nvidia Tegra K1, RAM 2GB và sự lựa chọn 16GB hoặc 32GB dung lượng lưu trữ nội bộ, trong khi mặt trước có loa kép Boomsound từ HTC. 

Mặt sau máy, bạn sẽ tìm thấy một máy ảnh 8MP hoàn chỉnh với đèn flash LED, trong khi mặt trước là một camera 1.6MP hơi đáng thất vọng. 

 

Google Nexus 9

 

Thông số của Nexus 9

Một tính năng quan trọng của Nexus 9 là hệ điều hành của nó. Nó chạy phiên bản mới nhất của nền tảng di động của Google, Android L (hoặc Android 5.0 nếu bạn thích), giúp mang lại những nâng cấp quan trọng và các tính năng mới vào máy tính bảng

Nexus 9 sẽ có sẵn ba màu sắc: màu đen, trắng và cát, cũng như chỉ có Wi-Fi hoặc kết hợp cả Wi-Fi + 4G. 

Về mặt thiết kế, Google và HTC đã sử dụng chất liệu nhám mịn cho mặt sau máy để cải thiện độ bám, và Nexus 9 có kích thước 153.68mm x 228.25mm x 7.95mm cùng trọng lượng 425g (hoặc 436g nếu bạn sử dụng phiên bản 4G). 

Google đã xác nhận rằng Nexus 9 sẽ tiếp tục cho đặt hàng trước từ ngày 17 tháng 10 và ngày giao hàng ước tính sẽ là ngày 03 tháng 11, mặc dù vẫn chưa rõ ràng việc đặt hàng này sẽ chỉ áp dụng trong phạm vi nước Mỹ hay không.

Hiện tại vẫn không có tin gì về giá Nexus 9, nhưng hy vọng tất cả sẽ được tiết lộ trong một vài ngày tới.