10 cách bạn nên biết để giảm nhiệt độ của laptop

Để đảm bảo máy tính của bạn sử dụng bền bỉ và luôn ở trạng thái ổn định thì bạn nên biết những cách bảo quản laptop đơn giản và hiệu quả. 10 cách dưới đây mà Thái Long Computer mách cho các bạn để giảm nhiệt độ cho laptop. Hy vọng các bạn sẽ thành công!

10 cách bạn nên biết để giảm nhiệt độ của laptop

 

Tại sao nên giảm nhiệt độ của laptop?

 

Nhiệt độ cao có thể gây hại cho các bộ phận trong laptop, giảm tuổi thọ và tồn tại các vấn đề về hiệu suất.

Nếu nhiệt độ quá cao, bộ vi xử lý và các bộ phận khác trong laptop có thể quá tải và gây lỗi hoặc bị hỏng. Điều này có thể giảm hiệu suất của laptop và có thể gây tình trạng giật hoặc tắt máy.

 

10 cách giảm nhiệt độ cho laptop 

 

Sử dụng chế độ tắt màn hình khi không sử dụng

Khi bạn không sử dụng laptop, tắt màn hình sẽ giúp giảm nhiệt độ của máy tính. Khi màn hình đang hoạt động, nó sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn so với khi tắt. Điều này có nghĩa là nhiệt độ của laptop sẽ tăng lên khi màn hình đang hoạt động, và giảm xuống khi tắt màn hình.

Bạn có thể thiết lập chế độ tắt màn hình sau một khoảng thời gian nhất định hoạt động.

làm mát cho laptop

Sử dụng chế độ tiết kiệm điện

 

Sử dụng chế độ tiết kiệm điện sẽ giúp giảm nhiệt độ của laptop bằng cách giảm cường độ sử dụng của bộ vi xử lý và các thiết bị khác. Chế độ tiết kiệm điện sẽ giảm tốc độ xử lý của bộ vi xử lý và giảm năng lượng mà nó tiêu hao, giảm nhiệt độ của laptop.

Bạn có thể thiết lập chế độ tiết kiệm điện trong cài đặt hệ thống hoặc thông qua phần mềm quản lý năng lượng của laptop.

 

Sử dụng chế độ tắt hoặc giảm tốc độ quạt

 

Laptop có thể sử dụng quạt để giảm nhiệt độ bên trong. Tuy nhiên, quạt cũng cần tiêu hao năng lượng để hoạt động, do đó sử dụng quạt quá nhiều có thể tăng nhiệt độ của laptop.

Bạn có thể tắt hoặc giảm tốc độ quạt để giảm nhiệt độ của laptop. Chế độ tắt hoặc giảm tốc độ quạt có thể được thiết lập trong phần mềm quản lý năng lượng hoặc thông qua BIOS của laptop.

 

Gạt bụi hoặc mở khoảng trống cho laptop

 

Bụi và chất rắn có thể tạo ra nhiệt độ bổ sung trong laptop bằng cách giảm tốc độ dòng khí và giảm hiệu suất của quạt.

Bạn nên gạt bụi hoặc mở khoảng trống cho laptop một cách định kỳ để giảm nhiệt độ. Để làm điều này, bạn có thể dùng một cọ bụi hoặc một máy hút bụi để lấy bụi ra khỏi laptop. Bạn cũng có thể mở laptop để giảm khoảng trống cho bộ vi xử lý và các thiết bị khác.

làm giảm nhiệt độ cho laptop

 

Sử dụng chân laptop và bàn phím để tăng khoảng trống

 

Sử dụng chân laptop hoặc bàn phím để tăng khoảng trống cho laptop có thể giúp giảm nhiệt độ bên trong. Điều này giúp tăng tốc độ dòng khí và giảm tải trên bộ vi xử lý và các thiết bị khác.

Bạn có thể mua chân laptop hoặc bàn phím có thiết kế tăng khoảng trống hoặc sử dụng một quả bóng hoặc một món đồ vật khác để tăng khoảng trống cho laptop.

 

Tắt các chương trình không cần thiết

 

Chạy nhiều chương trình cùng một lúc có thể tăng tải trên bộ vi xử lý và gây tăng nhiệt độ bên trong laptop.

Bạn có thể tắt các chương trình không cần thiết để giảm tải trên bộ vi xử lý và giảm nhiệt độ. Bạn có thể tắt các chương trình không cần thiết bằng cách sử dụng Task Manager hoặc bằng cách tắt các chương trình không cần thiết trong Startup.

 

Sử dụng chế độ tiêu thụ năng lượng thấp

 

Hầu hết các laptop có tùy chọn cho chế độ tiêu thụ năng lượng thấp, đây là chế độ giảm tải trên bộ vi xử lý và giảm nhiệt độ.

Bạn có thể sử dụng chế độ tiêu thụ năng lượng thấp bằng cách truy cập vào Control Panel hoặc Settings và tìm kiếm cho "Power Options". Bạn có thể chọn chế độ tiêu thụ năng lượng thấp và lưu lại thay đổi.

 

Sử dụng chế độ giảm hiệu suất cho màn hình và bộ vi xử lý

 

Một số laptop có chế độ giảm hiệu suất cho màn hình và bộ vi xử lý để giảm tải và giảm nhiệt độ.

Bạn có thể sử dụng chế độ giảm hiệu suất bằng cách truy cập vào Control Panel hoặc Settings và tìm kiếm cho "Power Options". Bạn có thể chọn chế độ giảm hiệu suất và lưu lại thay đổi.

Lưu ý: Chế độ giảm hiệu suất có thể giảm độ sáng và tốc độ của màn hình và bộ vi xử lý, nhưng nó cũng có thể giúp giảm nhiệt độ.

 

Sử dụng phần mềm quản lý nhiệt độ

 

Bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý nhiệt độ để theo dõi nhiệt độ của laptop và giảm nhiệt độ nếu cần thiết.

Phần mềm quản lý nhiệt độ có thể tự động giảm tải cho bộ vi xử lý và giảm nhiệt độ, hoặc cung cấp cho bạn thông tin về nhiệt độ và cho phép bạn tự điều chỉnh các tùy chọn để giảm nhiệt độ.

Bạn có thể tìm kiếm và tải xuống phần mềm quản lý nhiệt độ từ Internet hoặc chọn từ danh sách các phần mềm được đề xuất.

 

Sử dụng laptop trên bề mặt cứng và tốt

 

Sử dụng laptop trên bề mặt cứng và tốt có thể giúp giảm nhiệt độ cho laptop của bạn.

Khi laptop đặt trên bề mặt mềm, nó có thể bị chập chờn và gây nhiệt độ cao hơn. Bởi vậy, sử dụng laptop trên bề mặt cứng và tốt có thể giúp giảm nhiệt độ và tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Trên đây là 10 cách làm giảm nhiệt độ laptop hay còn gọi là làm mát laptop mà Thái Long Computer muốn gửi đến các bạn. Hy vọng với những cách này các bạn sẽ bảo quản laptop tốt nhất và bền nhất.

 

Bình luận

Tin Tức Khác

Copyright © Thai Long Computer. All rights reserved.