Tại sao bạn phải làm vệ sinh laptop định kỳ 6 tháng một lần

Tại sao nên vệ sinh laptop?


Máy tinh xách tay sau một thời gian sử dụng từ 6 tháng trở lên, thường sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám vào bên trong thân. Bụi có thể làm tắt nghẽn quạt, lỗ thông hơi, tản nhiệt của laptop, khiến cho nó hạ nhiệt không đúng cách. Từ đó dẫn đến hiệu suất của  laptop không còn tốt như lúc mới mua. 
 

Tại sao bạn phải làm vệ sinh laptop định kỳ 6 tháng/ lần 


6 tháng là khoản thời gian mà laptop của bạn tích lũy bụi và làm cho laptop của bạn bắt đầu có những dấu hiệu như laptop bị nóng, chạy chậm hoặc bị sụp nguồn. Và khi lên đến 1 năm mà bạn không vệ sinh laptop rất có thể Pin laptop của bạn sẽ tuột nhanh hơn rất nhiều vì máy quá nóng, tốn nhiều năng lượng để hệ thống tản nhiệt làm mát laptop. Từ đó dẫn đến chai pin.

 

vệ sinh laptop

 

Và đến một năm rưỡi sau đó laptop của bạn sẽ được về hưu vì khởi động không lên bởi một linh kiện nào đó trong máy tính bị hỏng chỉ vì bụi bám quá nhiều. Cho nên nhiều khi vệ sinh laptop là điều đơn giản nhưng sẽ làm hỏng máy tính xách tay của bạn nếu như bạn không để ý và thực hiện vệ sinh định kỳ.

Bụi bẩn tích tụ trong máy tính xách tay làm cho máy tinh sẽ không được hạ nhiệt đúng cách dẫn đến tình trạng máy thường nóng lên đột ngột, dù cho bạn không khởi động tác vụ nào. Nặng hơn máy tính xách tay của bạn sẽ bị tắt nguồn giữa chừng khi bạn đang sử dụng. Điều này không mấy dễ chịu chút nào khi mà bạn đang làm những công việc quan trọng phải không?


Những dấu hiệu cho thấy máy tính xách tay của bạn cần được vệ sinh


- Đầu tiên bạn cần phải để ý thời lần cuối cùng bạn vệ sinh laptop là khi nào. Theo ước tính trung bình sau 6 tháng sử dụng máy tính xách tay của bạn dù là làm việc ở văn phòng, cũng sẽ bám rất nhiều bụi đặt biệt là phần quạt tản nhiệt và main của laptop.

vệ sinh laptop- Máy tính có dấu hiệu chạy nóng bất thường. Đôi lúc bạn khởi động máy tính và chưa khởi động bất kỳ ứng dụng nào đã nóng lên bất thường.

- Máy tính hay bị tình trạng tắt giữa chừng khi đang làm việc. Khi bụi bám đầy trong thân máy, hoạt động tản nhiệt sẽ không làm việc hiệu quả, từ đó máy nóng lên rất nhanh. Và đến một nhiệt độ nhất định máy tính sẽ tự tắt để đảm bảo an toàn cho các linh kiện.

- Máy tính chạy chậm và bị đơ. Đôi khi bạn chỉ mở những tiện ích hay chương trình nhẹ, nhưng máy tính chạy chậm, thậm chí bị giật lag.  Ngay cả khi bạn đã cài hệ điều hành nhưng tình trạng này vân không được khắc phục.


Lợi ích của việc vệ sinh laptop


Lợi ích đầu tiên khi máy tính xách tay của bạn được vệ sinh đó là hiệu suất máy tính sẽ được cải thiện rõ rệt, thậm chí tốc độ xử lý sẽ được cải thiện như lúc mới mua. Tuổi thọ của các linh kiện máy tính sẽ được kéo dài hơn. Các bụi mịn khi bám lên trên mainboard của laptop đôi khi là những hạt bụi  có thể dẫn điện. Khi đó có thể làm cho tín hiệu truyền tải trên main bị sai lệch từ đó dẫn đến xử lý không chính xác. Và còn làm cho  các chíp, hay các linh kiện trên main bị hỏng. Nên khi được vệ sinh các linh kiện thiết bị trên main được hoạt động với đúng công suất và chức năng của nó.


Có nên tự vệ sinh laptop?


Thứ nhất : Để trả lời câu hỏi này bạn cần xác định laptop của mình còn thời hạn bảo hành hay không. Và câu trả lời là không nên tự vệ sinh laptop ở nhà nếu như laptop còn hạn bảo hành. Vì trong lúc tháo máy có thể bạn vô tình làm rách tem bảo hành dẫn đến mất hiệu lực bảo hành cho laptop.

tháo laptop vệ sinhThứ hai : Nếu bạn am hiểu về máy móc và có dụng cụ đầy đủ thì có thể vệ sinh laptop tại nhà là biện pháp tốt. Nhưng bạn cũng nên cẩn thận vì có thể trong lúc tháo ráp sẽ làm hỏng linh kiện của laptop như ram hay ổ cứng thì đó là thảm họa.

Thứ ba : Bạn không am hiểu về máy tính tốt nhất nên mang chúng ra ngoài cho các đơn vị chuyên về sửa chữa, vệ sinh laptop uy tín để nhân viên kỹ thuật vệ sinh được chuyên nghiệp và sạch sẽ.

Laptop các phiên bản sau này đặc biệt là các phiên bản mới và các dòng laptop phiên bản dành cho thị trường Mỹ thường khó tháo rời các bộ phận. Nên dù cho bạn có hiễu biết về máy tính xách tay cũng sẽ gặp các trở ngại khi tự mình vệ sinh laptop. Cho nên giải pháp tốt nhất là bạn nên sử dụng các dịch vụ vệ sinh bên ngoài của các công ty chuyên về máy tính.

 

Vệ sinh laptop bao nhiêu tiền?


Tùy vào đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh laptop mà giá có thể dao động từ 150 đến 200 nghìn cho một lần vệ sinh. Nhưng chất lượng sau mỗi lần vệ sinh laptop còn tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của người thợ. Không ít những trường hợp trong quá trình vệ sinh dẫn đến laptop bị hỏng và bạn phải tốn thêm tiền để sửa chữa. Chính vì vậy lựa chọn đơn vị uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp  laptop của bạn được vệ sinh chất lượng và an toàn giúp máy của mình giống như lúc mới mua.


Tại sao nên vệ sinh laptop tại Thái Long Computer


Thái Long Computer là một trong những đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực phân phối, cung cấp máy tính business và chính hãng. Cũng như sửa chữa vệ sinh laptop. Với đội ngũ nhân viên trẻ trung, hơn 5 năm kinh nghiệm, khi đến với Thái Long máy tính của bạn sẽ được tư vấn về tình trạng mà laptop của mình đang mắc phải, từ đó có hướng khắc phục hợp lý với giá tiền rẻ nhất và có chất lượng tốt nhất. Trong thời gian sử dụng sau khi vệ sinh laptop tại Thái Long mà máy tính của bạn vẫn bị tình trạng chạy chậm hay lỗi. Thái Long Computer sẽ kiểm tra và khắc phục máy tính cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Đối với khách hàng của Thái Long khi mang laptop đến vệ sinh sẽ được làm dịch vụ miễn phí. Và dịch vụ này được kéo dài trọn đời cho laptop, ngoài ra còn được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt windows phần mềm trọn đời máy , sau khi thông qua các bước chẩn đoán sơ bộ nhân viên sẽ báo cáo về  tình hình sức khỏe các linh kiện laptop. Để bạn kịp thời đưa ra phương án khắc phục .


Kết Luận


Để có thể kéo dài tuổi thọ và hiệu xuất làm việc của laptop bạn nên thường xuyên vệ sinh máy tính xách tay của mình. Tốt nhất là định kỳ 6 tháng một lần để đảm bảo các linh kiện bên trong được sạch sẽ và hoạt động với hiệu suất tốt nhất của máy . Ngoài ra vệ sinh máy tính & bảo trì giúp máy tính chạy tốt như lúc mới mua.

Bình luận

Tin Tức Khác

Copyright © Thai Long Computer. All rights reserved.