Hy vọng có một chiếc MacBook Pro với màn hình OLED?

Theo một báo cáo mới, các mẫu MacBook Pro của Apple sử dụng màn hình OLED đã bị trì hoãn đến năm 2027, trong khi iPad Pro vẫn dự kiến sẽ được trang bị màn hình tinh xảo này vào năm sau.

Báo cáo này xuất phát từ trang công nghệ Hàn Quốc The Elec (qua 9 to 5 Mac), một nguồn tin đáng tin cậy về những tin đồn về phần cứng, và nó trích dẫn từ Omdia, một công ty nghiên cứu thị trường đã tiết lộ thông tin này tại một hội nghị gần đây.

Lý thuyết được đề cập là chiếc MacBook đầu tiên sử dụng màn hình OLED sẽ không xuất hiện trong vòng 4 năm nữa - một thời gian chờ đợi khá lâu - mặc dù chúng ta nên cân nhắc thêm nhiều yếu tố, và nhớ rằng đây chỉ là dự đoán mà thôi.

Trước đó, Omdia cho biết dự kiến các mẫu MacBook Pro sử dụng màn hình OLED sẽ ra mắt vào năm 2026, nhưng dường như đã bị trì hoãn thêm một năm.

Hy vọng có một chiếc MacBook Pro với màn hình OLED?

Tin tốt hơn từ phiên bói toán này là Apple đang theo kế hoạch mang công nghệ OLED lên iPad Pro vào năm sau, cả hai mẫu 11-inch và 12.9-inch.

Chúng ta được thông báo rằng quá trình sản xuất hàng loạt các mẫu iPad này sẽ bắt đầu vào quý 1 năm 2024.

Phân tích: Nhưng vẫn còn MacBook Air, phải không?

Đây rõ ràng là tin tức thất vọng đối với những người hy vọng sở hữu MacBook Pro sử dụng màn hình OLED trong tương lai, nhưng chúng ta cần phải kiềm chế một chút trước khi trở nên quá bi quan.

Những dự đoán xa như vậy đòi hỏi sự cẩn trọng hơn. Càng xa dự báo, chúng ta càng nên áp dụng sự hoài nghi vì rõ ràng có rất nhiều yếu tố và yếu tố liên quan đến quyết định thiết kế MacBook gắn liền với các thế hệ khác nhau.

Tuy nhiên, điều này phù hợp với những gì chúng ta đã nghe về MacBook Pro trong thời gian gần đây - nghĩa là nó sẽ không sử dụng màn hình OLED cho đến năm 2026. Tin đồn này đến từ nhà phân tích ngành công nghiệp màn hình Ross Young, nguồn tin đáng tin cậy về tất cả những điều liên quan đến Apple, và hoàn toàn có thể rằng sự trì hoãn thêm có thể đã gặp phải để kéo dài thời gian ra thêm một năm.

Hy vọng có một chiếc MacBook Pro với màn hình OLED?

Điều mơ hồ ở đây là báo cáo của The Elec đề cập đến năm 2027 là "ngày phát hành MacBook đầu tiên sử dụng màn hình OLED" (trừ khi có sự mất dịch từ tiếng Hàn), và theo như chúng tôi biết, MacBook Pro sẽ không phải là dòng máy tính xách tay của Apple ra mắt đầu tiên sử dụng công nghệ OLED.

Trong quá khứ, chúng ta đã nghe nói rằng MacBook Pro không phải là ưu tiên đối với Apple khi nâng cấp OLED, và có thể chúng ta sẽ nhận được một MacBook Air trang bị công nghệ màn hình mới trước. Tin đồn cho rằng nó sẽ ra mắt vào năm sau (cùng với các mẫu iPad Pro đó). Đây lại là một dự đoán từ Ross Young và cũng từ Ming-Chi Kuo, một nguồn tin đáng tin cậy về Apple.

Tuy nhiên, nếu điều mà bạn đặt niềm tin vào là một chiếc MacBook Pro được trang bị màn hình OLED, thì có thể bạn cần phải tiết kiệm trong một khoảng thời gian dài. Thực tế là giá cả có thể là một yếu tố quan trọng trong quyết định trì hoãn việc sử dụng công nghệ OLED cho MacBook Pro, vì doanh số bán hàng của MacBook hiện tại đang giảm. Như The Elec chỉ ra, sản xuất MacBook sẽ giảm đáng kể trong năm nay, với số lượng laptop sản xuất bởi Apple giảm khoảng 20% so với năm 2022.

Điều này là một sự chậm lại đáng kể, và tăng giá cho các mẫu MacBook đã có giá đắt đỏ (mà OLED chắc chắn sẽ liên quan đến) có lẽ không phải là một chiến lược Apple muốn xem xét trong tương lai, ít nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Bình luận

Tin Tức Khác

Copyright © Thai Long Computer. All rights reserved.