Camera của iPhone 15 Ultra có thể là một thách thức đối với các nhíp ảnh gia

Chúng tôi vừa đưa tin về những tin đồn rằng iPhone 15 Ultra sẽ được trang bị một camera telephoto với ống kính zoom có thể điều chỉnh được và những rò rỉ mới cho thấy điều này sẽ không phải là nâng cấp camera đáng chú ý duy nhất đang trên đường đến cùng với chiếc cờ hiệu mới của Apple.

 

Camera Iphone 15 Ultra liệu có làm khó cho các nhíp ảnh gia

 

Theo nhà rò rỉ thông tin Apple lừng danh Ice Universe, iPhone 15 Ultra - dự kiến sẽ thay thế cho iPhone 15 Pro Max vào năm 2023 - sẽ sử dụng cảm biến IMX903 48MP mới của Sony. Vì sao điều này đáng chú ý? Thì IMX903 có kích thước 1/1.14 inch, có nghĩa là iPhone 15 Ultra có thể sẽ được trang bị cảm biến camera lớn nhất từng được sử dụng trên một chiếc iPhone.

 

Camera của iPhone 15 Ultra có thể là một thách thức đối với các nhíp ảnh gia

 

Để so sánh, iPhone 14 Pro Max (còn được gọi là chiếc iPhone tốt nhất của Apple hiện nay) sử dụng cảm biến IMX803 48MP của Sony đã rất xuất sắc, với kích thước 1/1,28 inch. Kích thước cảm biến lớn hơn trên iPhone 15 Ultra sẽ cho phép nắm bắt ánh sáng và chi tiết hiệu quả hơn.

Như Ice Universe nhận xét, cảm biến 1/1,14 inch không hoàn toàn giống với cảm biến 1 inch - dùng trên các điện thoại chuyên chụp ảnh như Xiaomi 12S Ultra và Sony Xperia Pro-I - nhưng nó cho thấy sự khác biệt giữa hai kích thước này trên iPhone 15 Ultra sẽ không đáng kể.

"Thông số kỹ thuật của IMX903 cho iPhone 15 Ultra rất gần với 1 inch, điều đó chắc chắn," Ice Universe viết. "Tôi rất mong đợi Apple sẽ tham gia vào câu lạc bộ 1 inch."

Đủ để nói rằng, iPhone 15 Ultra dường như sẽ thách thức Samsung Galaxy S24 Ultra giành vị trí điện thoại có camera tốt nhất - hãy đọc phân tích của chúng tôi về lý do tại sao iPhone 15 Ultra sẽ là lời thức tỉnh mà Samsung cần - nhưng khả năng camera được đồn đại của chiếc điện thoại này cũng có thể gây đau đầu cho các nhiếp ảnh gia truyền thống.

Kết hợp với ống kính zoom periscopic để thực hiện zoom ảnh từ xa, cảm biến 48MP lớn của iPhone 15 Ultra sẽ làm cho flagship tiếp theo của Apple trở thành một máy ảnh phi thường mạnh mẽ. Với mức giá dự kiến ​​khoảng 1.199 đô la / £1.309 / AU$2.099, chiếc điện thoại này sẽ cung cấp một lựa chọn rẻ hơn cho nhiều máy ảnh tốt nhất, thường bán với giá trên 2.500 đô la / 2.000 đô la / AU$3.700.

 

Camera của iPhone 15 Ultra có thể là một thách thức đối với các nhíp ảnh gia

 

Như tường thuật của Mark Wilson, người từng là Biên tập viên Máy ảnh của TechRadar: "Máy ảnh không gương lật vẫn có cảm biến lớn hơn nhiều so với vi xử lý ảnh được đồn đoán có kích thước 1/1,14 inch trên iPhone 15 Ultra, nhưng xử lý tính toán của Apple sẽ giúp bù đắp. Cảm biến càng lớn, thuật toán càng có nhiều ánh sáng và thông tin để làm việc - và điều này có thể rất hữu ích cho ống kính zoom gương chiếu hậu của Ultra, vì những ống kính này thường có khẩu độ khá tối."

"Nhưng những nâng cấp này cho Ultra có thể đưa các nhiếp ảnh gia như tôi vào một quyết định khó khăn. Nếu những tin đồn đó là đúng, Ultra sẽ mở ra khoảng cách chụp ảnh đáng kể so với các dòng iPhone 15 khác - vì vậy có thể sẽ là một quyết định giữa việc chi tiêu cho chiếc điện thoại cao cấp đó hoặc đợi đến năm sau để sở hữu iPhone 16 Pro có ống kính zoom gương chiếu hậu."

 

Điều gì đáng mong đợi ở chiếc iphone 15 ultra này?

 

Đối với những gì chúng ta mong đợi sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Ultra, các mẫu ảnh không chính thức của iPhone 15 Ultra đã gợi ý rằng chiếc smartphone cao cấp sắp tới của Apple sẽ có một cổng USB-C, một lưng máy hình chóp camera nhỏ hơn và một thiết kế vỏ cong hơn so với iPhone 14 Pro Max. Điện thoại cũng có thể được bọc titan, vốn thường mạnh mẽ và nhẹ hơn thép không gỉ được sử dụng trong các dòng iPhone hiện tại.

 

Camera của iPhone 15 Ultra có thể là một thách thức đối với các nhíp ảnh gia

 

Ngoài ra về thiết kế, rất nhiều tin đồn cho rằng iPhone 15 Ultra sẽ được trang bị các nút âm lượng và nguồn kiểu bán dẫn. Các tin đồn đã gợi ý rằng các nút này sẽ sử dụng rung động để mô phỏng cảm giác được chạm vào mặc dù thực tế chúng không di chuyển (giống như nút Home haptic của iPhone 7), nhưng các nhà phân tích Jeff Pu và Ming-Chi Kuo đã phủ nhận những tuyên bố đó. Tuy nhiên, các tin đồn khác vẫn tin rằng iPhone 15 Ultra sẽ được trang bị nút bán dẫn.

Mặc dù sử dụng cùng chip xử lý A17 Bionic, nhưng iPhone 15 Ultra được đồn sẽ mạnh mẽ hơn cả iPhone 15 Pro, với một nguồn tin cho rằng phần mềm của nó sẽ không giới hạn điện thoại như trên mẫu Pro.

Chúng tôi đang cập nhật tất cả các tin đồn mới nhất về iPhone 15 Ultra, vì vậy hãy tiếp tục đón xem Thái Long Computer để tìm hiểu thêm về những gì chúng ta có thể mong đợi từ chiếc điện thoại cao cấp tiếp theo của Apple.

Bình luận

Tin Tức Khác

Copyright © Thai Long Computer. All rights reserved.