Đèn báo pin laptop dell nhấp nháy vàng

Hầu hết các dòng laptop dell đều có đèn báo pin. Khi đó đèn báo này không chỉ có tác dụng là báo đang xạc pin mà còn báo cho bạn biết các lỗi thông thường của laptop.

Các bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa của đèn báo của laptop dell

Và cách nhận biết máy tính của bạn đang có lỗi đó chính là đèn báo pin của laptop dell nhấp nháy màu vàng. Tuy nhiên, để nhận biết được laptop đang bị lỗi chính xác là gì thì chúng ta phải dựa trên số lượt nhấp nháy vàng và trắng.

Dưới đây mình sẽ đưa ra cho các bạn bảng nhận biết lỗi của laptop dell khi đèn báo pin nhấp nháy

 

Khi báo tín hiệu lỗi thì đèn báo màu vàng sẽ nhấp nháy trước, và sau đó mới đến đèn trắng. Và nhấp nháy bao nhiêu lần sẽ đến đèn màu trắng thì sẽ là lỗi đó.

Ví dụ như: "Lỗi màn hình hoặc cáp màn hình" là 2,7 thì laptop sẽ nhấp nháy đèn vàng 2 lần và tiếp đó là nhấp nháy đèn trắng 7 lần.

Và tương tự các lỗi khác cũng sẽ có tín hiệu đèn nhấp nháy vàng và trắng như bảng mình đưa ra.

Lưu ý: Thời gian giãn cách khi nhấp nháy giữa đèn cam và trắng là 1.5 giây. Chuỗi tín hiệu sẽ được lặp lại sau 3 giây kể từ khi hoàn thành trình tự nháy đèn. Đèn Led tín hiệu thường nằm ở vị trí như hình dưới đây:

 

Trên đây, Thái Long Computer đã đưa ra một số lỗi khi đèn báo pin laptop của bạn nhấp nháy vàng. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn nhận ra lỗi laptop và có thể lựa chọn nơi sửa chữa uy tín.

 

Bình luận

Tin Tức Khác

Copyright © Thai Long Computer. All rights reserved.