Những tính năng nổi bật của window 11 sắp ra mắt.

Những tính năng nổi bật của window 11 sắp ra mắt.

 

Tại một sự kiện vào ngày 24 tháng 6 vừa qua, Microsoft đã tiết lộ " thế hệ tiếp theo của hệ điều hành Windows". Với nhiều sự thay đổi lớn và bổ sung rất nhiều tính năng mới cho hệ điều hành windows 11. Thông báo này được đưa ra ngay sau khi Microsoft tung ra phiên bản Windows 10 mới nhất, bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2021 (còn được gọi là phiên bản 21H1)

window 11

 

Windows 11 có rất nhiều tính năng mới bao gồm các ứng dụng chạy trên nền tảng Android trên PC Windows, cũng như các bản cập nhật cho Window Teams, thanh Menu Start và giao diện tổng thể trông chuyên nghiệp và gần giống với Mac trong thiết kế.

 

Những tính năng mới của Windows 11

 

tính năng window 11

 

Có giao diện mới giống Mac hơn. Windows 11 có thiết kế gọn gàng với các góc bo tròn, menu Start và Taskbar được căn giữa. Các ứng dụng Android tích hợp. Các ứng dụng Android sẽ có trên Windows 11 và có thể cài đặt từ trong Microsoft Store mới thông qua Amazon Appstore. 

 

Tích hợp Microsoft Teams. 


Các nhóm đang được nâng cấp và sẽ được tích hợp trực tiếp vào Thanh tác vụ của Windows 11, giúp truy cập dễ dàng hơn  (và giống FaceTime của Apple hơn một chút). Bạn sẽ có thể truy cập Teams từ Windows, Mac, Android hoặc iOS.

Công nghệ Xbox để chơi game tốt hơn.  Windows 11 sẽ có một số tính năng nhất định được tìm thấy trong bảng điều khiển Xbox, như Auto HDR và ​​DirectStorage, mục đích để cải thiện trải nghiệm việc chơi game trên PC Windows của bạn.

 

tính năng window 11

 

Hỗ trợ máy tính để bàn ảo tốt hơn. Windows 11 sẽ cho phép bạn thiết lập máy tính để bàn ảo theo cách tương tự như MacOS, chuyển đổi giữa nhiều máy tính để sử dụng cá nhân, cơ quan, trường học hoặc chơi game.
Chuyển đổi dễ dàng hơn từ màn hình sang máy tính xách tay và đa nhiệm tốt hơn. Hệ điều hành mới bao gồm các tính năng được gọi là Snap Groups và Snap Layouts - tập hợp các ứng dụng bạn đang sử dụng cùng một lúc nằm trong Thanh tác vụ và có thể xuất hiện hoặc thu nhỏ cùng một lúc để chuyển đổi tác vụ dễ dàng hơn. 

 

tính năng android


Chúng cũng cho phép bạn cắm và rút phích cắm khỏi màn hình dễ dàng hơn mà không làm mất vị trí của các cửa sổ đang mở.

 

Ngày phát hành Windows 11 


Hệ điều hành Windows 11 sẽ ra mắt bản beta vào tháng 7 năm nay. Theo Microsoft cho biết họ sẽ tung phiên bản window 11 cho tất cả các dòng máy tính tương thích và các máy tính thế hệ mới vào gần cuối năm 2021 và sẽ tiếp tục ra mắt vào năm 2022. Một số nguồn thông tin cho thấy Windows 11 chính thức sẽ trình làng sớm nhất vào tháng 10/2021

 

Máy tính của tôi có tương thích với Windows 11 không?


Để kiểm tra xem liệu máy tính của bạn đang dùng hiện tại có đủ điều kiện để được nâng cấp miễn phí lên Windows 11 hay không. Hãy truy cập vào trang web của Microsoft để biết được những yêu cầu và điều kiện để được nâng cấp.

 

tính năng mới trong window 11

 

Ban đầu, Microsoft đã hướng mọi người tải ứng dụng PC Health Check để kiểm tra xem máy tính của họ có tương thích với Window 11 hay không. Tuy nhiên, nhiều ngưi dùng đã báo cáo lại rằng ứng dụng này không cung cấp rõ lý do tại sao máy tính của họ lại không tương thích. Vào ngày 28 tháng 6, một bài đang trên blog của Microsoft đã cho biết hiện tại phía Microsoft đang tạm thời gỡ ứng ụng này. để giải quyết vấn đề mà người sử dụng báo cáo và sẽ được phát hành trở lại trước khi phát hành Windows 11 vào mua thu năm nay.

Nếu từ thời điểm hiện tại bay giờ bạn mua cho mình một chiếc máy tính thế hệ mới, thì cũng sẽ đủ điều kiện để nâng cấp lên hệ điều hành Window 11 miễn phí.


Làm cách nào để tải Window 11.


Để có thể sử dụng window 11 khi được chính thức được phát hành, bạn sẽ download nó về giống như bất kỳ phiên bản Windows mới nào. Bằng cách bạn vào phần Setting -> Update & Security -> Window Update và click vào kiểm tra phiên bản cập nhật. Nếu như máy tính của bạn đầy đủ điều kiện thì bạn sẽ thấy bản cập nhật cho Window 11. Click vào download và tiến hành cài đặt. 


Windows 11 có miễn phí không?


Nếu bạn đang là người dùng hệ điều hành Windows 10, Windows 11 sẽ xuất hiện dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho máy tính của bạn. Windows 11 đang trên đà phát triển, với một thiết kế hoàn toàn mới và một loạt các tính năng mới nhằm hợp lý hóa máy tính của bạn và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, cho dù bạn đang sử dụng máy tính xách tay, máy tính bảng ở nhà hay làm việc tại văn phòng.

Dưới đây là những tính năng mới nổi trội nhất của Window 11. Thái long Computer sẽ liên tục cập nhật các tính năng mới trong loạt bài về window 11 này. Chúng tôi sẽ cập nhật các hướng dẫn chi tiết khi phiên bản beta ra mắt. Cách sử dụng các tính năng mới của Windows 11

Các ứng dụng Android sẽ được tích hợp sẵn vào Windows 11 thông qua Microsoft Store New - một thay đổi mà người dùng Windows đã chờ đợi trong nhiều năm. Windows 11 đánh dấu lần đầu mọi người có thể tải chúng trực tiếp xuống PC của bạn. 


Cách sử dụng:

Các ứng dụng Android sẽ có trong Microsoft Store New thông qua Amazon's Appstore. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần tải xuống Amazon Appstore để truy cập gần 500.000 ứng dụng có sẵn ở đó, bao gồm Disney Plus, TikTok, Netflix, Pinterest và hơn thế nữa. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể truy cập mọi ứng dụng Android có trong Cửa hàng Google Play.

Để bắt đầu, bạn cần tải xuống Amazon Appstore và đăng nhập hoặc tạo tài khoản Amazon. Sau đó, bạn sẽ có thể tìm kiếm các ứng dụng miễn phí hoặc trả phí như trên bất kỳ nền tảng nào khác. Các ứng dụng Android sẽ được tích hợp vào thanh Start và cũng sẽ xuất hiện trên thanh Taskbar với các cửa sổ riêng của chúng.

Windows 11 đang trên đà phát triển, với một thiết kế hoàn toàn mới và một loạt các tính năng mới nhằm hợp lý hóa PC của bạn và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, cho dù bạn đang sử dụng máy tính xách tay, máy tính bảng ở nhà hay tại văn phòng.

 

Dưới đây là các tính năng Windows 11 mới tốt nhất mà chúng tôi đã thấy được công bố cho đến nay và cách bạn sẽ sử dụng chúng, dựa trên những gì Microsoft đã chứng minh. Chúng tôi sẽ cập nhật bài đăng này với các hướng dẫn kỹ lưỡng hơn khi phiên bản beta ra mắt vào tuần tới và chúng tôi có thể tự mình thử chúng. (Và hãy nhớ kiểm tra cách để biết liệu PC của bạn có tương thích với Windows 11 hay không và cách tải xuống Windows 11 miễn phí sau khi nó được phát hành.)


Widgets


Windows 11 sẽ thêm Widget vào giao diện - một nguồn cấp dữ liệu có thể tùy chỉnh được hỗ trợ bởi AI sẽ trình chiếu để hiển thị cho bạn thông tin như tin tức, thời tiết, cái nhìn sơ lược về lịch và danh sách việc cần làm cũng như ảnh gần đây của bạn. Các tiện ích tương tự như một tính năng được gọi là tin tức và sở thích được tìm thấy trong bản cập nhật Windows 10 gần đây.

Cách sử dụng: Trên thanh tác vụ mới được thiết kế lại, bạn sẽ tìm thấy một nút dành cho Widget. Khi bạn nhấp hoặc nhấn vào nó, một bảng điều khiển sẽ trượt ra từ phía bên trái của màn hình với một loạt tiện ích cung cấp cho bạn thông tin nhanh mà bạn đang tìm kiếm. Bạn cũng có thể mở rộng nó thành toàn màn hình.


Microsoft Teams


Windows 11 sẽ xây dựng nền tảng trò chuyện video Teams của Microsoft trực tiếp vào hệ điều hành, giúp bạn dễ dàng truy cập để sử dụng hàng ngày. Bạn có thể kết nối với những người khác qua Teams trên Windows, Android, Mac 
hoặc iOS.

 

Tính năng microsoft team

 

Cách sử dụng: Các nhóm bây giờ sẽ xuất hiện trên thanh tác vụ. Nhấp vào biểu tượng Nhóm để khởi chạy công cụ Trò chuyện, cho phép bạn chọn xem bạn muốn nhắn tin, nhắn tin, gọi thoại hoặc gọi điện video cho một trong các địa chỉ liên hệ của mình. Nhấp vào Gặp gỡ hoặc Trò chuyện và chọn người bạn muốn liên hệ. Hoặc, mở phiên bản đầy đủ của nhóm Microsoft bằng cách nhấp vào hộp ở cuối màn hình Trò chuyện.

 

Desktops


Windows 11 sẽ cho phép bạn dễ dàng hơn tạo các màn hình ảo riêng biệt cho từng phần và tùy chỉnh chúng với các hình nền khác nhau, vì vậy bạn có thể tạo một màn hình để sử dụng cá nhân, làm việc, học tập, chơi game hoặc bất cứ thứ gì khác một cách dễ dàng chuyển đổi giữa chúng. Điều này tương tự như tính năng máy tính để bàn ảo MacOS.

Cách sử dụng 


Chúng tôi chưa có nhiều thông tin về cách thiết lập màn hình mới, nhưng từ bản demo của Microsoft, có vẻ như sau khi thực hiện, bạn sẽ có thể cuộn xuống cuối màn hình và xem một cửa sổ trượt lên với các màn hình nền khác nhau mà bạn đã tạo, cho phép bạn chuyển đổi qua lại giữa chúng bằng một cú nhấp chuột.

 

Snap Layouts


Khi bạn đang làm việc trong một loạt các cửa sổ đang mở, Windows 11 sẽ cho phép bạn sắp xếp chúng theo các bố cục khác nhau trên màn hình và sẽ lưu tất cả các cửa sổ đó theo cách sắp xếp đó.

Cách sử dụng


Khi mở một cửa sổ, bạn sẽ thấy một nút trông giống như một hình vuông ở góc trên cùng bên phải, giữa X và nút thu nhỏ. Bấm vào đó để xem các tùy chọn bố cục khác nhau cho cửa sổ đó, đồng thời chọn bố cục và vị trí bên trong bố cục mà bạn muốn đặt cửa sổ đó

Snap Groups 


Snap Groups là tập hợp các cửa sổ đang mở mà bạn đã lưu trong Snap Layouts, được tìm thấy trong thanh tác vụ 
để dễ dàng truy cập để gọi lại một lần nữa, vì vậy bạn có thể thu nhỏ hoặc phóng to chúng thành một nhóm.

 

Cách sử dụng 


Di chuột qua trình duyệt của bạn trong thanh tác vụ (không rõ bạn có cần sử dụng Microsoft Edge để làm như vậy hay không, như Microsoft đã làm trong bản demo của họ). Bạn sẽ thấy các nhóm trang web và ứng dụng khác nhau mà bạn đã tạo bật lên. Bấm vào một cái bạn muốn để mở lại toàn bộ nhóm.

 


Microsoft đã công bố Windows 11 một loạt các tính năng mới - bao gồm khả năng chạy các ứng dụng Android. Nhưng đã có một cách để làm điều này, nếu bạn có điện thoại Samsung Galaxy. Một số người dùng điện thoại Android nhất định hiện có thể truy cập các ứng dụng di động Android trực tiếp từ PC chạy Windows 10 của họ, nhờ vào bản cập nhật cho ứng dụng. Điện thoại của bạn mà Microsoft đã tung ra cho công chúng vào tháng 8 năm ngoái. Windows 10 cũng cho phép bạn chạy nhiều ứng dụng di động Android song song trên PC chạy Windows 10 và các thiết bị Samsung được hỗ trợ.

Tính năng này cho phép bạn ghim các ứng dụng di động Android yêu thích của mình vào. Thanh tác vụ hoặc menu Start trên máy tính để truy cập nhanh chóng và dễ dàng. Các ứng dụng sẽ mở trong các cửa sổ riêng biệt với ứng dụng Điện thoại của bạn, cho phép bạn sử dụng chúng về cơ bản giống như cách bạn làm trên điện thoại của mình - ngay cả khi ứng dụng Điện thoại của bạn không mở. Windows 10 cũng cho phép bạn tìm kiếm các ứng dụng đã ghim trước đó từ trong danh sách ứng dụng. Bắt đầu mà không cần cài đặt ứng dụng trên màn hình hoặc đăng nhập lại.

Với việc nhiều người chuyển đến môi trường làm việc từ xa hoặc kết hợp do đại dịch đang diễn ra, khả năng truy cập các ứng dụng điện thoại trên màn hình máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay lớn hơn, bằng chuột, bút hoặc màn hình cảm ứng, có thể giúp thực hiện đa nhiệm.

Mặc dù tính năng này hiện đã có sẵn nhưng tại thời điểm này, tính năng này chỉ khả dụng cho điện thoại Samsung Galaxy. Tìm danh sách đầy đủ các điện thoại được hỗ trợ trên trang web hỗ trợ của Microsoft.


Máy tính để bàn Windows 11 để có các thủ thuật tùy chỉnh mới
 

Microsoft đã giới thiệu những cách mới để bạn có thể tùy chỉnh và cá nhân hóa thiết bị của mình để cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn - cho dù duyệt web hay làm việc.

Nhiều người đang làm việc trong các tình huống văn phòng kết hợp, giữa nơi làm việc và gia đình. Và họ có thể muốn chuyển đổi giữa công việc và duyệt web cá nhân trên PC của họ. Với các tính năng mới của Windows 11, việc chuyển đổi giữa các tab, ứng dụng và máy tính để bàn cá nhân và công việc của bạn sẽ dễ dàng hơn.

 

 

Bạn có thể mong đợi một số thay đổi về thiết kế so với giao diện Windows bình thường và một số tính năng tương tự như iOS. Mặc dù nhiều thứ sẽ vẫn như cũ, nhưng có một số cập nhật lớn mà bạn có thể mong đợi. Chúng tôi sẽ chia nhỏ nó cho bạn.


Windows Widget là gì?


Các tiện ích Windows mới tạo ra một nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa do AI cung cấp về tin tức, thể thao, thời tiết và các cập nhật mới nhất, dựa trên sở thích của bạn (tương tự như những gì được tìm thấy trong bản cập nhật thanh tác vụ Windows 10 gần đây). 
 


Sau khi tải xuống Windows 11 (thêm thông tin bên dưới), bạn sẽ truy cập Widget từ một tab mới trên thanh Taskbar. Bạn có thể thay đổi kích thước và sắp xếp các tiện ích để xem những gì quan trọng nhất đối với bạn.

Tính năng Widgets của Microsoft tương tự như các widget của iOS. Nhưng thông tin thậm chí có thể được bản địa hóa và bạn có thể hỗ trợ những người sáng tạo và viết nội dung địa phương.Nếu bạn đã là người dùng Windows, bạn thật may mắn, vì người dùng Windows 10 sẽ có thể tải xuống Windows 11 miễn phí. Tuy nhiên, Microsoft đang yêu cầu người dùng đăng ký thiết bị của họ trực tuyến trước khi tải xuống. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc laptop hay máy tính để bàn mới để có phần mềm mới nhất, trước tiên, tốt nhất hãy kiểm tra xem máy tính hiện tại  của bạn có hoạt động với Windows 11 hay không để cắt giảm chi phí.

Bình luận

Tin Tức Khác

Copyright © Thai Long Computer. All rights reserved.